Quy trình sử dụng cân điện tử

Khi sử dụng cân điện tử cần chú ý các bước sau:

1254361796.nv

- Kết nối nguồn điện và các loại cáp kết nối khách nếu có Nguồn điện sử dụng của cân phải đúng theo như nguồn điện yêu cầu ghi trên máy.

- Khởi động Can dien tu để ổn định cân Lần đầu tiên sau khi vận chuyển lắp đặt, sau khi kết nối với nguồn điện thì bật công tắc On/Off trên bàn phím điều khiển để cân ổn định trong vòng 2 tiếng. Khi đó trên màn hình hiển thị như sau.

- Cách vận hành cân. Cân được điều khiển qua các phím như hình vẽ dưới đây! Menu điều khiển Can dien tu Chức năng của các phím điều khiển

- Công tắc bật nguồn điện “On/Off”

- Phím “ Test menu button” bấm phím này để chọn các phương pháp cân “ID” đã lưu trong máy, khách hàng có thể tự lập ra cho minh những phương pháp kiểm tra cho riêng minh.

- Phím “Display button” bấm phím này để hiển thị màn hình hiện thời hoặc các dạng kết quả hiện thị của kết quả đo (hay hiển thị kiểu kiểm tra) Ví dụ sau khi kiểm tra trên màn hình kiểm tra hiển thị kết quả như sau người sử dụng có thể bấm phím “Display button” để kiểm tra các giá trị như % độ ẩm, % solids, % regain, khối lượng g, dạng đồ thị sấy mẫu với các đơn vị khác nhau

- Phím “setup button” chức năng của phím này để cài đặt các thông số của cân, như Lock out, Weight calibration (chuẩn cân), Temperatuer calibration (chuẩn nhiệt độ); Language (lựa chọn ngôn ngữ), Beeper (tín hiệu chuông), time-date (cài đặt ngày giờ); RS232 (cài đặt cho kết nối với máy tính); Print (cài đặt chức năng in); Display (cài đặt màn hình hiển thị), Factory reset (cài đặt lại). Chi tiết của chức năng của phím Setup và phím Test menu xem trong trang 22 sách hướng dẫn sử dụng

- Phím “Start/Stop button” bấm phím này để bắt đầu quá trình cân sấy ẩm, hoặc dừng quá trình sấy.

- phím con trỏ lên trên: phím này dùng để lựa chọn chức năng của menu phía trên, hoặc để thay đổi “tăng” thông số cài đặt, hoặc các ký tự A-B theo chiều tăng

- phím con trỏ sang trái: phím này dùng để lựa chọn chức năng menu về phía bên trái của màn hình hiển thị.

- phím con trỏ sang phải: phím này dùng để lựa chọn chức năng menu về phía bên phải của màn hình hiển thị.

- phím con trỏ xuống dưới: phím này dùng để lựa chọn chức năng của menu phía dưới, hoặc để thay đổi “giảm” thông số cài đặt, hoặc các ký tự A-B theo chiều giảm.

- “Enter/Print button” bấm phím Enter để xác nhận các chức năng đã lựa chọn hoặc cài đặt, hoặc để gửi thôn tin của kết quả kiểm tra ra máy in.

- “Tare button” bấm phím Tare để tự động về 0 hoặc để trừ bì

- “Leveling feet” Chân điều chỉnh thăng bằng của cân. Trên đây là các chức năng của các phím điều khiển của cân người sử dụng có thể xem chi tiết trong sách hướng dẫn sử dụng! 8- Thực hiện phép đo đơn giản. Sau khi màn hình hiển thị như trên, khách hành có thể tiến hành phép cân đơn giản để kiểm tra cân như sau. Chọn chế độ kiểm tra “Test ID: DEFAULT” kiểm tra bằng cách bấm vào phím Test menu button để chọn chế độ “Default” kiểm tra lại các thông số cài đặt của chế độ “Default” như sau:

- Nhiệt độ sấy: 1000C

- Kiểu dạng sấy: standard

- Thời gian tắt: 10: 00 phút

- Hiển thị: % độ ẩm

- Print: off

- Mục đích kiểm tra khối lượng: 1g

- Lưu: No


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

logo
Công ty TNHH Hệ Thống Tự Động Hóa
Ad: P202, K12, KĐT Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 525 462
Fax: 0436 526 917
Mobile: 0913 385 914  
Website: www.thegioicandientu.vn 
can dien tu
can dien tu