LỰA CHỌN CÂN BÀN NHỎ

Cân bàn nhỏ là những cân điện tử có mức cân thường nằm trong dải  100g-600g, 1kg, 2kg, 3kg, 6 kg, 15 kg và 30 kg. Chúng tôi gửi tới quý khách một số thông tin để chọn lựa cân đúng ý nhất:

can-ban-nho

1. Lựa chọn mức cân lớn nhất (max): Cân bàn nhỏ là những cân điện tử có mức cân thường nằm trong dải 100g-600g, 1kg, 2kg, 3kg, 6 kg, 15 kg và 30 kg. Khi lựa chọn mua cân bàn nhỏ Quý khách cần lưu ý chọn mức cân max và bước nhảy/sai số cho phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bước nhảy/Sai số của cân bàn nhỏ thường từ 10-3 đến 10-0. Bước nhảy (d) hay độ sai số (e) của cân tỷ lệ thuận với mức cân max. Mức cân max càng cao thì bước nhảy (d) và độ sai số (e) càng lớn. Với cùng một mức cân max thì cân có (e) và (d) nhỏ hơn thường sẽ có giá cao hơn.

2. Lựa chọn theo tính năng của cân: Ngoài tính năng cân thông thường, Cân bàn nhỏ thường được thiết kế tích hợp các tính năng cân khác như cân đếm số lượng, cân phần trăm, cân kiểm tra trọng lượng đóng gói (HI/OK/LOWER), cân phục vụ cho chuyên ngành chế biến lương thực - thực phẩm, thủy hải sản,… Cân càng nhiều tính năng sẽ càng đáp ứng được nhiều ứng dụng, giá trị / giá thành cân càng cao.

3. Lựa chọn cân theo môi trường sử dụng: Cân điện tử thông thường chỉ được sử dụng trong môi trường khô ráo, sạch sẽ. Nếu sử dụng cân điện tử trong môi trường khác biệt như ẩm ướt, bụi bẩn, dầu mỡ, nền đất rung, hóa chất ăn mòn cao,… đòi hỏi phải sử dụng cân điện tử có những tính chuyên biệt thì mới đảm bảo an toàn cho người sử dụng cũng như tuổi thọ của cân. VD: Nếu cân sử dụng để chế biến thực phẩm: bề mặt đĩa cân và vỏ bề ngoài của cân điện tử nên được làm từ chất liệu thép chống gỉ (inox) để dễ lau chùi vệ sinh cân. Nếu sử dụng cân trong môi trường ẩm ướt cao như chế biến thủy hải sản, đòi hỏi các thiết bị cân điện tử phải chịu được nước, ẩm ướt, thiết bị điện phải an toàn cách điện tốt,…. Tính năng và môi trường sử dụng là một trong số những nhân tố ảnh hưởng lớn tới giá cân bàn nhỏ.

4. Lựa chọn theo dòng cân hay hãng cân : Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cân bàn nhỏ của rất nhiều hãng khác nhau và giá cả cũng rất khác nhau, chúng tôi tạm phân loại có 3 dòng cân riêng biệt để Quý khách tham khảo và lựa chọn :

Thứ nhất là dòng cân Mettler Toledo (Mỹ-Thụy Sỹ): Nhãn hiệu cân hàng đầu thế giới với chất lượng cao, độ ổn định và độ bền tốt. Thương hiệu này thích hợp với các doanh nghiệp và công việc đòi hỏi khắt khe nhất về chất lượng.

Thứ hai là dòng cân OHAUS (Mỹ): một thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, có chất lượng và giá cả hợp lý, phù hợp với điều kiện của nhiều doanh nghiệp ở Việt Nam.

Thứ ba là dòng cân của các hãng khác: cung cấp theo yêu cầu của khách hàng về hãng sản xuất, tính năng và chất lượng sản phẩm.

Hi vọng với một số kinh nghiệm trên đây sẽ phần nào giúp được Quý khách trong việc lựa chọn cho mình hoặc Công ty mình một chiếc cân ưng ý.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

logo
Công ty TNHH Hệ Thống Tự Động Hóa
Ad: P202, K12, KĐT Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 525 462
Fax: 0436 526 917
Mobile: 0913 385 914  
Website: www.thegioicandientu.vn 
can dien tu
can dien tu