Quảng Ninh-Hải Phòng giàu tiềm năng điện thủy triều

Khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng lại có tiềm năng phát triển nguồn điện thủy triều nhiều nhất Việt Nam.

 

 

Theo đánh giá của các nhà khoa học, vùng biển Bà Rịa- Vũng Tàu có mật độ năng lượng thủy triều lớn nhất, nhưng khu vực Quảng Ninh - Hải Phòng lại có tiềm năng phát triển nguồn điện này nhiều nhất Việt Nam
 

 

 

Kết quả đánh giá sơ bộ mới đây của Viện Khoa học năng lượng (KHNL) Việt Nam cho thấy nước ta có tiềm năng khai thác nguồn năng lượng thủy triều cao bởi có rất nhiều vũng, vịnh, cửa sông, đầm phá và đặc biệt là có đường bờ biển dài trên 3200km.

 

 

 

Khu vực Quảng Ninh mật độ năng lượng thủy triều đạt khoảng 3,7 GWh/km2, Nghệ An khoảng 2,5 GWh/km2 và giảm dần đến khu vực Thừa Thiên Huế với 0,3 GWh/km2. Sau đó lại tăng dần về phía Nam đến Phan Thiết là 2,1 GWh/km2 và đạt cực đại tại Bà Rịa - Vũng Tàu với 5,2 GWh/km2.

 

 

 

Th.S Nguyễn Bình Khánh, viện KHNL Việt Nam cho biết, với đặc điểm địa hình và chế độ thủy triều thì vùng biển Đông Bắc thuộc địa phận tỉnh Quảng Ninh và TP. Hải Phòng là khu vực có tiềm năng phát triển điện thủy triều lớn nhất nước với công suất lắp máy có thể lên đến 550MW, chiếm 96% tiềm năng kỹ thuật nguồn điện thủy triều của Việt Nam. Tuy nhiên, nguồn năng lượng này chưa được quan tâm khai thác, mới ở giai đoạn nghiên cứu sơ khai, chưa có những ứng dụng cụ thể phát điện từ nguồn năng lượng này.

 

(The gioi can dien tu)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

logo
Công ty TNHH Hệ Thống Tự Động Hóa
Ad: P202, K12, KĐT Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 525 462
Fax: 0436 526 917
Mobile: 0913 385 914  
Website: www.thegioicandientu.vn 
can dien tu
can dien tu