Quy trình sản xuất Loadcell của cân điện tử

Quy trình sản xuất Loadcell  của cân điện tử. Bạn hãy cùng Thegioicandientu.vn tham khảo quy trình sản xuất ra bộ phận quan trọng này nhé.

quy-trinh-san-xuat-loadcell-cua-can-dien-tu6

Bước 1: Hoàn tất gia công và làm sạch bề mặt thân cân điện tử
Đây là một bước rất quan trọng nhằm mục đích gia công bề mặt load cell. Mục đích của việc gia công này là nhằm loại bỏ những phần nhám, gồ ghề để tăng độ kết dính của các điện trở strain gauge trên đó.
Bước 2: Dán điện trở strain gauge lên thân loadcell
Sau khi bề mặt load cell được gia công nhẵn bóng, các Strain Guage sẽ được quết chất dính để dính chết trên  thân load cell.
Bước 3: Ép chặt strain gauge lên thân load cell
Sử dụng một loại khuôn chuyên dụng có tác dụng tăng cường lực ép, ép chặt thiết bị điện trở strain gauge lên thân load cell. Thêm vào đó, khuôn ép này được đặt chế độ nhiệt cao để sức nóng giúp tăng cường độ kết dính chắc chắn. thế giới cân điện tử
Bước 4: Hiệu chỉnh các tải trọng ở vị trí khác nhau của load cell
Sau khi load cell đã được hoàn tất với thiết bị điện trở được gắn chết trên đó, load cell được dán cố định một đầu vào mặt cân. Lúc này, công đoạn hiệu chỉnh rất quan trọng. Nó đảm bảo rằng, khi người sử dụng đặt vật lên bất cứ vị trí nào của cân, load cell cũng sẽ chịu một lực tác động như nhau và cho kết quả như nhau.
Bước 5: Kiểm tra tín hiệu của load cell trong điều kiện nhiệt độ thay đổi
Công đoạn này đảm bảo cho cân điện tử khi hoạt động trong các môi trường thực tế có thể trả kết quả chính xác. Để thực hiện, người sản xuất đặt load cell trong một buồng nhiệt tĩnh và được điều chỉnh trong một phạm vi nhiệt độ nhất định. Lúc này, tín hiệu điện áp đầu ra của load cell sẽ được xác định ở các mức nhiệt độ cao, thấp khác nhau. Nếu tín hiệu của load cell không đạt yêu cầu trong điều kiện nhiệt độ đó, sẽ có một điện trở được bù trừ thích hợp được cài đặt vào mạch cầu strain gauge để điều chỉnh.
Bước 6: Phủ lớp bảo vệ ngoài
Để bảo vệ load cell khỏi yếu tố hơi nước, một lớp silicon chống ấm, chống thấm được phủ bên ngoài thanh load cell. Lớp Silicon này sẽ đồng thời bảo vệ điện trở strain guage, mạch điện trở và hệ thống dây điện.
Bước 7: Kiểm tra cân điện tử uy tín
Một nguồn điện và thiết bị vạn năng kế được nối với load cell để kiểm tra: điện trở đầu vào, đầu ra, điện trở cách điện cùng các yếu tố khác... Công đoạn này đảm bảo load cell hoạt động tốt và an toàn cho người sử dụng.
Có thể thấy, quy trình sản xuất load cell là một quy trình khá nhiều công đoạn gia công đòi hỏi phải có sự tỉ mỉ và tính chính xác cao. Nếu những bước sản xuất load cell được diễn ra chuẩn yêu cầu kỹ thuật và được kiểm tra chặt chẽ thì load cell khi hoạt động trong thực tiễn sẽ cho kết quả rất chính xác. Độ sai số nhỏ chỉ trong khoảng +/- 0,02% ở mức tải lớn nhất. Đồng thời load cell cũng thích nghi được với những sự thay đổi nhiệt độ trong khoảng từ -10oC đến 40oC.


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

logo
Công ty TNHH Hệ Thống Tự Động Hóa
Ad: P202, K12, KĐT Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 525 462
Fax: 0436 526 917
Mobile: 0913 385 914  
Website: www.thegioicandientu.vn 
can dien tu
can dien tu