Cân phân tích sức khoẻ có thực sự chính xác?

 

 

Cân điện tử  phân tích lượng mỡ/nước hoạt động như thế nào?
Cân điện tử phân tích sức khoẻ hoạt động dựa trên kỹ thuật “trở kháng điện sinh học”. Khi bạn bước lên cân, chiếc cân này sẽ đưa vào cơ thể bạn một dòng điện nhỏ và hoàn toàn vô hại. Luồng điện này di chuyển trong mô mỡ nhanh hơn so với di chuyển trong cơ bắp, mang đến cho bạn một phép đo về lượng mỡ trong cơ thể của bạn.

can-phan-tich-suc-khoe
Cách sử dụng cân phân tích lượng mỡ?
Khi sử dụng các loại cân điện tử phân tích sức khoẻ, thông thường bạn cần phải tiến hành bước nhập các số liệu, thông tin cá nhân một cách chính xác nhất. Các thông số về tuổi tác, chiều cao, cân nặng, giới tính sẽ góp phần tham gia vào quá trình phân tích và trả cho bạn kết quả đáng tin cậy.
Để sử dụng loại cân này, bạn cần phải bước chân trần lên trên mặt cân (chứ không phải vẫn đang đi giày, dep hoặc xỏ tất). Các loại cân điện tử phân tích sức khoẻ được thiết kế có khả năng thông báo trong trường hợp chân bạn quá lạnh. Bạn lưu ý tới hình thù bàn chân in trên mặt cân hoặc hướng dẫn cụ thể trong tài liệu chỉ dẫn, khi bạn đặt bàn chân theo đúng vị trí đó, quá trình phóng luồng điện và tính toán chỉ số lượng mỡ trong cơ thể bắt đầu diễn ra.
Sau đó, cân sẽ trả kết quả về tỉ lệ mỡ và cân nặng cơ thể bạn. Một số cân điện tử hiện đại hơn còn cho phép hiển thị đồ thị kết quả lên màn hình. Những đường đồ thị sẽ giúp bạn nhìn được rõ chất sự tăng giảm chỉ số mỡ hay cân nặng cơ thể. Một số cân được cài đặt sẵn chức năng tự động tính chỉ số BMI (Body Mass Index).
Tính chính xác của can dien tu phân tích lượng mỡ
Ngay cả những chiếc cân đắt tiền và hiện đại nhất cũng không thể cho kết quả chính xác 100% so với việc các chuyên gia tiến hành xét nghiệm lượng mỡ trong cơ thể bạn. Kết quả đó không chỉ phụ thuộc vào khả năng hoạt động của cân, mà còn tuỳ vào việc bạn sử dụng chúng có đúng thời điểm trong ngày hay không. Tuy tính chính xác không đạt tuyệt đối nhưng loại cân này vẫn được sử dụng nhiều bởi tính thuận tiện và ít tốn kém.
Yếu tố lớn nhất ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả phân tích đó chính là lượng nước trong cơ thể. Ngoài ra, bất cứ sự thay đổi nào trong tuần hoàn máu, ví dụ như sau khi bạn tắm hoặc chơi thể thao, cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thu được của quá trình phân tích. Để có thể có được kết quả sai số ít nhất, bạn nên cân vào một thời điểm cố định và ở một điều kiện cơ thể tương tư nhau. Thời điểm tốt nhất là 2 tiếng sau bữa ăn sáng, trưa hoặc tối. Thêm vào đó, để sử dụng hiệu quả cân phân tích sức khoẻ, bạn nên chủ động ghi lại những kết quả và làm thành một biểu đồ để đánh giá được chính xác nhất quá trình giảm cân của mình.
Và cuối cùng, đừng so sánh kết quả của bạn với những người khác, vì kết quả này có được dựa trên những điều kiện, thông số về cơ thể của riêng bạn mà thôi.

 

 


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

logo
Công ty TNHH Hệ Thống Tự Động Hóa
Ad: P202, K12, KĐT Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 525 462
Fax: 0436 526 917
Mobile: 0913 385 914  
Website: www.thegioicandientu.vn 
can dien tu
can dien tu