Đào tạo nhân lực ngành công nghiệp: Ứng dụng phù hợp sẽ thành công!

3 năm qua, Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) đã triển khai các khóa đào tạo nguồn nhân lực cao cấp cho ngành công nghiệp Việt Nam. Phóng viên Báo Công Thương đã trao đổi với bà Phùng Kim Anh - Giám đốc VJCC tại Hà Nội - xung quanh vấn đề này.

Đặt mục tiêu đào tạo lãnh đạo ngành công nghiệp Việt Nam, VJCC mong muốn điều gì?

Mở cửa, hội nhập, Việt Nam không chỉ cạnh tranh với các nền kinh tế khác bằng công nghệ mà còn bằng năng lực con người. Chúng ta có thể sao chép công nghệ của các nước có công nghiệp phát triển nhưng không thể sao chép được đội ngũ doanh nhân, nguồn nhân lực. Trong bối cảnh khó khăn như hiện nay, nếu có nguồn nhân lực tốt, đội ngũ doanh nhân tốt, Vượt Nam sẽ sớm vượt qua các thách thức để tiếp tục phát triển. Đương nhiên, một mình VJCC không thể đáp ứng được nhu cầu của thực tế, song chúng tôi đang nỗ lực góp phần đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành công nghiệp Việt Nam.

Bà nhận định thế nào về đội ngũ quản lý doanh nghiệp ngành công nghiệp Việt Nam hiện nay?

Trước đây 10 năm, rất nhiều lãnh đạo doanh nghiệp (DN) chỉ chú trọng đến việc làm thế nào để có nhiều vốn, làm gì để thu được lợi nhuận cao. Nhưng bây giờ họ đã thay đổi, ý thức vươn lên rất cao, đặc biệt là lãnh đạo các DN trẻ. Họ kinh doanh bằng triết lý, bằng văn hóa DN và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng. Nhưng cũng phải thừa nhận, nhân lực ngành công nghiệp của Việt Nam còn nhiều hạn chế so với khu vực và thế giới.

Khoảng cách phát triển công nghiệp giữa Việt Nam và Nhật Bản khá xa. Chúng ta nên học những gì từ người Nhật ?

Nhật Bản đứng đầu thế giới về quản lý sản xuất. Tính mềm dẻo trong quản trị của người Nhật cũng rất cao. Các khóa học của VJCC tổ chức mang tính ứng dụng cao. DN Việt Nam có thể học hỏi và ứng dụng ngay những kinh nghiệm, phương thức quản trị DN ngành công nghiệp của Nhật Bản.

Sau mỗi khóa học từ VJCC, khả năng ứng dụng của các DN sản xuất của Việt Nam khá cao, đặc biệt là các DN liên doanh với Nhật Bản. Nhưng nếu các DN áp dụng máy móc tất cả những kiến thức, kinh nghiệm của người Nhật cũng sẽ không thành công. Trên thực tế, cũng có những điều chúng ta không nên học từ người Nhật, chẳng hạn như chế độ tuyển dụng nhân lực. Họ vẫn giữ chế độ tuyển dụng suốt đời, bổ nhiệm theo thâm niên... Song Nhật Bản là một dân tộc luôn tìm tòi, sáng tạo và ham học hỏi. Nhận ra sự lỗi thời của chế độ tuyển dụng, bổ nhiệm suốt đời không phù hợp với thực tế cạnh tranh, bởi vẫn một tư duy quản lý trong một thời gian dài sẽ rất khó khăn cho DN khi áp dụng những cái mới. Họ đang học cách tuyển dụng của người Mỹ. Với điều kiện của Việt Nam, các DN chỉ nên lựa chọn những công nhân, chuyên gia có tay nghề cao cho tuyển dụng dài hạn. Trong quá trình làm việc, được đào tạo thêm, người lao động thấy được sự phát triển của mình, sẽ nỗ lực hơn trong công việc, góp phần tạo giá trị gia tăng cao cho DN.

Theo bà, làm gì để kéo gần khoảng cách về công nghệ giữa Nhật Bản và Việt Nam?

Điều này phụ thuộc nhiều vào cơ chế, chính sách phát triển công nghiệp, đặc biệt là công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam. VJCC hướng đào tạo nhân lực ngành công nghiệp theo từng lĩnh vực cụ thể, như: Da giày, công nghệ thông tin… Người Nhật cung cấp cho DN Việt Nam kiến thức, những trải nghiệm thực tế. Song các DN Việt Nam cũng phải biết chắt lọc những kinh nghiệm, tìm ra những giải pháp phù hợp với tình hình của DN và bối cảnh của nền kinh tế Việt Nam. Hiện một số DN của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh nắm bắt được lợi thế của chương trình này và ứng dụng hiệu quả.

Song song với các khóa đào tạo, VJCC còn tổ chức các buổi giao lưu giữa doanh nhân hai nước, để qua đó các DN Việt Nam có thể trao đổi kinh nghiệm, tìm kiếm cơ hội hợp tác. Trong bối cảnh Nhật Bản đang tái thiết, chúng tôi kỳ vọng, họ sẽ trở thành bạn hàng của nhau.

Xin cảm ơn bà!

 Baocongthuong


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

logo
Công ty TNHH Hệ Thống Tự Động Hóa
Ad: P202, K12, KĐT Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 525 462
Fax: 0436 526 917
Mobile: 0913 385 914  
Website: www.thegioicandientu.vn 
can dien tu
can dien tu