Xe quét, hót rác tự động

Chiếc xe quét và hót rác tự động do hai sinh viên Nguyễn Bá Vinh và Nguyễn Văn Đàm, khoa Cơ điện, Trường ĐH Lạc Hồng, Đồng Nai nghiên cứu và chế tạo. Xe hoạt động dựa vào lực đẩy của người sử dụng.

 

 

Chiếc xe hoạt động theo nguyên lý: khi người sử dụng đẩy xe đi, bánh xe bên phải được nối với chổi quét thông qua hệ thống xích và hộp tăng tốc. Nhờ qua hộp tăng tốc nên tốc độ chổi quét tăng lên 10 lần so với tốc độ di chuyển của người sử dụng, làm cho chổi quét quay nhanh, mạnh. Chổi quét quay, ngoài việc làm sạch rác còn có tác dụng đưa rác vào gầu để chuyền lên băng tải. Cùng lúc đó, bánh xe bên trái ngoài sẽ làm chuyển động băng tải qua hệ thống xích để chuyển rác từ gàu vào thùng rác. 
Kết quả thử nghiệm nhiều lần cho thấy xe đẩy để quét và hốt rác tự động giúp công nhân làm việc nhanh hơn, an toàn hơn dùng chổi quét bằng tay. Tuy nhiên tính cơ động lại không thể bằng quét tay khi đưa chổi ra quét trên vỉa hè, giữa đường. Sinh viên Nguyễn Văn Đàm cho biết, sẽ tiếp tục phát triển và hoàn thiện chiếc xe để ứng dụng thay thế lao công dùng chổi quét bằng tay trên đường phố. 

 

 

 Nguồn: baodatviet


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

Liên hệ

logo
Công ty TNHH Hệ Thống Tự Động Hóa
Ad: P202, K12, KĐT Việt Hưng, P. Giang Biên, Q. Long Biên, Hà Nội
Tel: 0436 525 462
Fax: 0436 526 917
Mobile: 0913 385 914  
Website: www.thegioicandientu.vn 
can dien tu
can dien tu